Tin Mới

Đồng Xoài: 86% phòng học được trang bị bảng tương tác ti vi và màn chiếu
Thực hiện chủ trương của tỉnh ủy, thành ủy Đồng Xoài về xây dựng trường học thông minh, lớp học thông minh, thời gian qua ngành giáo dục và đào tạo thành phố đã huy động nhiều nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là trang thiết bị phục vụ dạy học.

Cô và trò trường tiểu học Tân Bình(TP. Đồng Xoài) sử dụng hiệu quả bản tương tác

Theo báo cáo của phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài, đến nay số lượng máy tính phục vụ tin học tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố đã đáp ứng được 56% so với quy định. Tỷ lệ phòng học đã được trang bị bảng tương tác, ti vi hoặc màn chiếu phục vụ dạy học đạt 86%. Đặc biệt, trong năm học 2019 - 2020, sở GD&ĐT đã đầu tư thiết bị dạy học tiên tiến cho 3 trường học của thành phố là THCS Tân Phú, THCS Tân Xuân và trường tiểu học Tân Bình, với tổng kinh phí 21,8 tỷ đồng. Gồm các thiết bị như: bảng tương tác thông minh, hệ thống phần mềm học liệu, máy chiếu cự ly gần, máy tính cho giáo viên, hệ thống âm thanh, loa, micro, cùng nhiều trang thiết bị phù hợp với từng cấp học..... Các trường còn được đầu tư phòng học tin học và ngoại ngữ. Đặc biệt là đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin, gồm: thiết bị phát sóng không dây(WIFI), hệ điều hành máy chủ, thiết bị định tuyến và tường lửa và hệ thống camera giám sát.  Hiện nay, cả 3 trường nói trên đều đã đưa vào vận hành và sử dụng rất hiệu quả các trang thiết bị được đầu tư.

Bên cạnh đó, các trang thiết bị làm việc của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của các trường cũng đã được đầu tư cơ bản đáp ứng được yêu cầu dạy và học.

Về hạ tầng công nghệ thông tin kết nối, hiện nay tất cả các cơ sở giáo dục của thành phố từ mầm non đến THCS đầu đã được trang bị đường truyền Internet,  đạt tỷ lệ 100%. Tuy nhiên do gói dịch vụ thấp, không gian rộng và cường độ truy cập cao nên mức độ duy trì đường truyền thiếu ổ định, khả năng truy cập còn nhiều hạn chế.

Bảng tương tác - thiết bị tất yếu để xây dựng trường học thông minh, lớp học thông minh(một giờ dạy và học của cô và trò tại trường THCS tân phú, TP. Đồng Xoài)

Kim Phụng