Tin Mới

Dự kiến trường THCS&THPT Tân Thiện sẽ đi vào hoạt động từ năm học 2021-2022
  Sau một thời gian khảo sát thực tế, tham khảo ý kiến của sở GD&ĐT, các sở ngành tỉnh và chỉ đạo của tỉnh, đến nay thành phố Đồng Xoài đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng đề án thành lập trường THCS&THPT Tân Thiện.

Theo đó, trường THCS và THPT Tân Thiện được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích khuân viên, cơ sở vật chất của trường THCS Tân Thiện hiện hữu. Cụ thể, trường THCS Tân Thiện hiện hữu có diện tích khuân viên 13.000m2(1,3 ha), nằm trong khu Trung tâm hành chính phường Tân Thiện. Địa chỉ khu phố Bình Thiện, phường Tân Thiện thành phố Đồng Xoài.

Hiện trường có 10 phòng học và 12 phòng chức năng và đầy đủ trang, thiết bị đáp ứng nhu cầu dạy và học của trường. Hiện nay, trường THCS Tân Thiện đang đầu tư xây dựng mới 12 phòng học, dự kiến sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 5/2021.

Trường THCS&THPT Tân Thiện sẽ được thành lập và đi vào hoạt động từ năm học 2021 - 2022 và sẽ do Sở GD&ĐT trực tiếp quản lý theo quy định. Sau khi thành lập và đi vào hoạt động, trường THCS và THPT Tân Thiện cơ bản giải quyết được tình trạng quá tải về học sinh tại các trường THPT Đồng Xoài, THPT Nguyễn Du và THPT Hùng Vương hiện nay đang tăng nhanh theo từng năm học.

Theo kế hoạch, ngoài số học sinh THCS hiện có của trường THCS Tân Thiện, bắt đầu từ năm học 2021- 2022 trường sẽ tuyển khoảng 200 học sinh lớp 10 và số lượng học sinh tuyển sinh vào lớp 10 sẽ tăng lên hàng năm. Dự kiến đến năm học 2025 - 2026 số lượng học sinh cả khối THCS và THPT của trường sẽ có từ 1.400 đến 1.500 học sinh. Hiện UBND thành phố Đồng Xoài đang phối hợp với sở GD&ĐT hoàn thiện đề án trình UBND tỉnh phê duyệt và quyết định thành lập trường THCS&THPT Tân Thiện.   

 Kim Phụng