Tất cả các trường phổ thông trong tỉnh sẽ tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT vào sáng ngày 9/11
Sở GD&ĐT vừa có văn bản chỉ đạo và hướng dẫn phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố và các trường học trực thuộc về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2020.

Học sinh tiểu học tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT trong giờ chào cờ đầu tuần (hình minh họa)

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị ban giám hiệu các trường THPT, THCS&THPT, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, các trường học trực thuộc sở và phòng GD&ĐT các huyện, thị xã thành phố chỉ đạo các trường tiểu học, THCS trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông... hưởng ứng các hoạt động nhân ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT.

Nội dung: tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến học sinh về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông; những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội;  Cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn xe mô tô, xe gắn máy và các biện pháp phòng tránh tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông; Tuyên truyền, phổ biến các thông điệp về an toàn giao thông; pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; văn hóa giao thông.

Thông điệp và Khẩu hiệu tuyên truyền của năm nay là: “Tính mạng con người là trên hết”, “Đã uống rượu, bia không lái xe”, “Không phóng nhanh vượt ẩu”, “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”, “Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy”, “Đi đúng phần đường, làn đường”.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu, các trường tiểu học, THCS, THPT, TTGDTX và các cơ sở giáo dục trên địa bàn dành 01 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong Lễ chào cờ sáng thứ Hai ngày 09/11/2020.  Đồng thời, phát thông điệp an toàn giao thông trên hệ thống phát thanh của nhà trường vào đầu giờ học và giờ tan học trong một tuần từ ngày 09/11 đến ngày 14/11/2020.

Kim Phụng