Tin Mới

Cùng tiếp sức cho cô học trò nghèo Lê Thị Thúy bước vào cánh cửa Trường Đại học Y dược Trà Vinh
Ngày 22 tháng 10 năm 2020, tại trường THPT Phước Bình, 3 đơn vị: Sở Giáo dục và Đào tạo, VNPT Bình Phước, Đài Phát thanh-Truyền hình và Báo tỉnh Bình Phước sẽ phối hợp tổ chức Chương trình “Chắp cánh nước mơ” kỳ 63 cho học sinh Lê Thị Thúy, vừa tốt nghiệp trường THPT Phước Bình.

Em Lê Thị Thúy, vừa tốt nghiệp trường THPT Phước Bình

Em Lê Thị Thúy sinh năm 2002, đã tốt nghiệp Trường THPT Phước Bình. Em vừa trúng tuyển ngành Y khoa, Trường Đại  học Y dược Trà Vinh với tổng 25,30 điểm. Ước mơ của em đã thành hiện thực, nhưng trước mắt em là bao nỗi lo toan làm sao có tiền để được tiếp tục đi học.

Mẹ em Thúy là chị Lê Thị Thân ( 1974) bị câm bẩm sinh. Bố của em cũng là người câm điếc đã bỏ 2 mẹ con đi về Vũng Tàu bán vé số, từ khi Thúy còn rất nhỏ. Ông bà ngoại của Thúy mất đi để lại cho căn nhà, hằng ngày mẹ con thay nhau đi chẻ điều thuê để trang trải cuộc sống. Mấy năm nay, ngành điều khó khăn, mẹ con Thúy không đủ việc làm nên cuộc sống hai mẹ con càng cùng cực. Cuộc sống vất vả, đã tạo cho em một ý chí và nghị lực mà ít các bạn học sinh cùng lứa có được. Em tự nhủ với lòng mình, chỉ có con đường học hành mới giúp em vượt qua được hoàn cảnh. Thúy tâm sự “ Mẹ con bị câm bẩm sinh, không biết chữ, lại hay đau ốm. Từ thủa bé, con đã phải cùng mẹ đi bệnh viện liên tục. Thấy mẹ đau mà mẹ không biết diễn tả sao cho bác sỹ hiểu, con thương vô cùng. Con uớc mơ sẽ  học y khoa để chữa bệnh cho người nghèo, người khuyết tật như mẹ con. Thương mẹ, con luôn vượt khó, đạt kết quả cao nhất trong học tập”.

Dù nghèo nhưng em luôn cố gắng học giỏi

Nỗ lực của em đã được đền đáp, ước mơ vào y khoa của em đã trở thành hiện thực. Nhưng  niềm vui chưa kịp vỡ òa thì cô học trò nghèo lại lặng lẽ rơi nước mắt buồn tủi. Bởi mức học phí 40 triệu đồng/ năm, em đã làm đơn xin miễn giảm học phí được 50%. Nhưng con số 20 triệu vẫn nằm ngoài khả năng của người mẹ khuyết tật lại thuộc diện hộ nghèo nhất nhì ở thôn Sơn Hà 1, Xã Bình Sơn, huyện Phú Riềng, Bình Phước. Em tâm sự“ Con đã xuống trường làm thủ tục rồi, nhưng không đủ tiền đóng học phí nên con lại xin quay về. Mẹ con khóc, con cũng khóc…”

Thương cho số phận nghèo hèn của cô học trò chăm ngoan nghị lực. Mẹ em không có tài sản gì để cầm cố, vay mượn cho em tiếp tục ước mơ của mình, lẽ nào Thúy phải từ bỏ ước mơ, sự phấn đấu miệt mài suốt 12 năm học. Cho đi là còn mãi, mong sao Chương trình sẽ tiếp tục nhận được những tấm lòng nhân ái, sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội, các mạnh thường quân hãy góp sức cùng chương trình để tiếp sức cho em Thúy thêm sức mạnh, chắp cho em đôi cánh để em thực hiện ước mơ hoài bão của mình.

Em Thúy và mẹ

Ninh Thúy