Tin Mới

Trong tháng 9 sẽ thực hiện điều chuyển giáo viên về cho thành phố Đồng Xoài
Ông Lý Thanh Tâm, tỉnh ủy viên, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh cho biết như vậy tại buổi làm việc của phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền với thành ủy, UBND thành phố Đồng Xoài ngày 10/9.

Giám đốc Sở GD&ĐT Lý Thanh Tâm phát biểu tại buổi làm việc

Liên quan đến kiến nghị của thành phố Đồng Xoài về xin thêm biên chế giáo viên, ông Lý Thanh Tâm đã chia sẻ những khó khăn về đội ngũ giáo viên của thành phố trước áp lực số lượng học sinh tăng cao hàng năm, nhất là vào mỗi năm học mới. "Trong thời gian hè, Sở GD&ĐT và Sở Nội vụ đã thành lập các đoàn đi kiểm tra khảo sát thực tế đội ngũ giáo viên, tình hình trường lớp và nhu cầu của các bậc học, ngành học trong toàn tỉnh. Đồng thời, làm việc với lãnh đạo UBND, phòng Nội vụ, phòng Giáo dục các huyện, thị xã, thành phố. Trên cơ sở đó đã thống nhất điều chuyển số lượng giáo viên dôi dư của các huyện, thị xã trong tỉnh về cho thành phố Đồng Xoài. Việc điều chuyển sẽ được thực hiện trong tháng 9/2020". Ông Tâm cho hay.

Tuy chưa cụ thể số lượng giáo viên được điều chuyển về cho thành phố là bao nhiêu, nhưng đây thực sự là tin vui cho thành phố, nhất là các trường học trực thuộc UBND thành phố. Bởi tất cả các trường Mầm non, Tiểu học, THCS của thành phố hiện đang rất thiếu giáo viên, nhất là bậc Mầm non và Tiểu học.

Do là đô thị trung tâm tỉnh lỵ, hàng năm thành phố thu hút số lượng lớn lao động, người dân đến kinh doanh, làm việc, sinh sống dẫn đến số lượng học sinh gia tăng mạnh. Theo số liệu thống kê của ngành GD&ĐT thành phố Đồng Xoài, năm học 2020 - 2021 thành phố tăng 1.400 học sinh ở các cấp Mầm non, Tiểu học và THCS. Bước vào năm học mới này thành phố thiếu 238 giáo viên, trong đó cấp Mầm non thiếu 38 giáo viên, tiểu học thiếu 124 giáo viên và THCS thiếu 31 giáo viên. Do không đủ giáo viên, nên hầu hết các trường phải dồn lớp, và hiện tại các lớp học đều vượt quá sỹ số quy định là 10 học sinh trên lớp. Thậm chí một số trường mầm non trong khu vực nội ô thành phố vượt từ 15 đến 20 em/lớp. Điều đáng nói là, tuy phải dạy học với số lượng học sinh trên lớp vượt cao so với quy định, nhưng các giáo viên vẫn không được tính tăng giờ và cũng không được hưởng thêm bất kỳ khoản phụ cấp tăng thêm nào.

 Kim Phụng