Tin Mới

Hãy cùng tiếp sức cho cô học trò nghèo bước vào cánh cửa ​Đại học Sư phạm TP.HCM
Thứ 6, ngày 18 tháng 9 năm 2020, tại  trường THPT Đồng Xoài, 3 đơn vị: Sở Giáo dục và Đào tạo, VNPT Bình Phước, Đài Phát thanh-Truyền hình và Báo tỉnh Bình Phước sẽ phối hợp tổ chức Chương trình “Chắp cánh nước mơ” kỳ 62 cho học sinh Đào Thị Hồng Thắm, vừa tốt nghiệp trường THPT Đồng Xoài.

Em Đào Thị Hồng Thắm đã tốt nghiệp THPT tại trường THPT Đồng Xoài

Em Đào Thị Hồng Thắm vừa tốt nghiệp THPT Đồng Xoài. Với số điểm 20.75, em đã trúng tuyển nguyện vọng 1, chuyên ngành Quản lý giáo dục tại trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Ước mơ của em đã thành hiện thực, nhưng trước mắt em là bao nỗi lo toan của cô học trò nghèo làm sao có tiền để được tiếp tục đi học.

Mẹ của Thắm là chị Tô Ngọc Anh sinh năm 1975, từ miền tây, chị lên Bình Phước lập nghiệp bằng nghề may vá, sửa quần áo vỉa hè chợ Đồng Xoài. Chị lập gia đình muộn, khi cháu Thắm được 4 tuổi thì chồng chị bị tai biến nằm liệt. Chị phải nghỉ chợ, về may tại nhà vừa thuốc men cho chồng vừa nuôi con ăn học. Cách đây 2 năm, chồng chị mất đi, để lại cả khoản nợ sau bao năm chữa bệnh. Căn nhà sập xệ, năm ngoái được vay 20 triệu tiền hộ nghèo mới chỉ đủ sửa mái nhà cho bớt dột khi mưa về. Miếng đất ở thì nằm trong diện quy hoạch, không thể cầm cố. Biết tin con đậu đại học, người làm cha, làm mẹ ai cũng vui mừng nhưng với chị, niềm vui chưa hưởng trọn thì nỗi buồn đã chứa chan, chị nghẹn lời chia sẻ " Đau bệnh thì còn có thể cầm cự, nợ nần thì còn ráng làm trả dần, giờ con đã đậu rồi mà không có tiền cho con đi nhập học thì người làm mẹ còn nỗi buồn nào hơn".

Gia cảnh nghèo khó, nhưng không vì thế mà em Thắm chùn bước nản lòng. Ngược lại những khó khăn, cùng cực đã tạo cho em một ý chí và nghị lực mà ít các bạn học sinh cùng lứa có được. Em tự nhủ với lòng mình, chỉ có con đường học hành mới giúp em vượt qua được hoàn cảnh. Nỗ lực ấy của em được đền đáp xứng đáng bằng kết quả học tập của em trong thời gian học phổ thông và cánh cửa Đại học Sư phạm TP.HCM đã sẵn sàng chào đón. Người mẹ nghèo không có tiền nuôi em ăn học, vì vậy em Thắm đang dự tính xin bảo lưu kết quả, đi làm mướn 1 năm để giành tiền đi học tiếp.

Nghị lực, chăm ngoan, hiếu thảo và ước mơ hoài bão là vậy, bao nhiêu năm nỗ lực cố gắng, cho đến giờ này ước mơ của cô học trò nghèo đã thành hiện thực, mong sao Chương trình sẽ tiếp tục nhận được những tấm lòng nhân ái, sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội, các mạnh thường quân hãy góp sức cùng chương trình để tiếp sức cho em Thắm thêm sức mạnh, chắp cho em đôi cánh để em thực hiện ước mơ hoài bão của mình.

Dù nghèo nhưng em luôn cố gắng học giỏi
Em Thắmmẹ

Ninh Thúy