150 học sinh lớp 10 của thành phố Đồng Xoài sẽ được nhập học
Đó là khẳng định của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước Lý Thanh Tâm tại cuộc họp chiều 9/9, thống nhất phương án tuyển 150 em học sinh đã có kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 trên địa bàn thành phố Đồng Xoài  hiện chưa được xét tuyển.

Học sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Du tại lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Tại cuộc họp, qua trao đổi với các phòng ban chuyên môn, ban Giám hiệu trường THPT Đồng Xoài, lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài, Sở GD&ĐT thống nhất tuyển khoảng 150 học sinh đã thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 nhưng chưa được xét tuyển vào các trường THPT trên địa bàn.

Cụ thể sở giao cho trường THPT Nguyễn Du tuyển thêm 50 học sinh, trường THPT Đồng Xoài tuyển thêm 100 học sinh.

Ngay sau cuộc họp này sở sẽ có văn bản gửỉ cho 2 trường để thực hiện tuyển sinh thêm số học sinh như đã giao. Chậm nhất đến thứ 6 ngày 11/9, các trường phải có danh sách học sinh trúng tuyển bổ sung và thông báo đến học sinh và phụ huynh, để đầu tuần tới, thứ hai, ngày 14/9 các em đến trường học tập. Hình thức tuyển sinh được thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của sở trước đây.

Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo các trường bố trí thời gian thích hợp để dạy bù cho các học sinh nhập học sau.

Trước đó, trường THPT Đồng Xoài được Sở GD&ĐT giao tuyển 550 học sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021, nhưng đến ngày 5/9 trường THPT Đồng Xoài chưa tuyển đủ chỉ tiêu giao, vì vậy còn khoảng 150 học sinh của thành phố Đồng Xoài đã có kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 nhưng chưa được xét tuyển và nhập học.

Kim Phụng