Bình phước công bố kết quả tốt nghiệp THPT năm học 2019 - 2020
Cùng với các tỉnh, thành phố trong cả nước, sáng ngày 27/8, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước đã chính thức công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ảnh minh họa

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019 - 2020 toàn tỉnh có 9.483 thí sinh dự thi, trong đó có 9.347 thí sinh đậu tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 98,85%.  Có 22/43 trường THPT, trường THCS&THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên... có thí sinh dự thi đậu tốt nghiệp đạt 100%. Trong đó, khối THPT có 8.763 thí sinh đậu tốt nghiệp/8782 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,78%; khối giáo dục thường xuyên có 611 thí sinh đậu tốt nghiệp/ 701 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 87,16%.

Trên địa bàn thành phố Đồng Xoài có 4/6 trường có tỷ lệ đậu tốt nghiệp đạt 100%, là các trường: THPT Chuyên Quang Trung, THPT Hùng Vương, THPT Đồng Xoài, THPT DTNT tỉnh; trường THPT Nguyễn Du có 1 em rớt tốt nghiệp, tỷ lệ tốt nghiệp của trường này là 99,72%; Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh có tỷ lệ đậu tốt nghiệp 71,57%.

Báo cáo của sở GD&ĐT tỉnh cũng cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh  năm nay ra 2 sự cố. Cụ thể tại điểm thi trường THPT Hùng Vương (TP.Đồng Xoài) có một thí sinh vi phạm quy chế thi (mang điện thoại vào phòng thi) môn Địa Lý đã bị đình chỉ thi và 3 cán bộ coi thi bị xử lý kỷ luật ở mức cảnh cáo (vì thiếu trách nhiệm trong việc để cho thí sinh mang điện thoại vào phòng thi). Tại điểm thi trường THPT Phú Riềng, trong buổi thi môn Địa Lý, do hiểu nhầm của thí sinh và cán bộ coi, nên một thí sinh thi không dự thi môn địa lý và hội đồng thi tỉnh đã phải tổ chức cho thí sinh này thi lại môn địa lý bằng đề thi dự bị vào buổi sáng hôm sau, khi kỳ thi đã kết thúc.

Kim Phụng