Tin Mới

Thủ khoa khối B của tỉnh ước mơ trở thành Bác sỹ
Đạt 29,05 điểm, trở thành thủ khoa khối B của tỉnh Bình Phước, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, với Nguyễn Hoàng Nhân (ảnh) -lớp 12B, trường THPT Hùng Vương ( Đồng Xoài), ước mơ trở thành Bác sỹ sắp thành hiện thực.

Nguyễn Hoàng Nhân - lớp 12B, trường THPT Hùng Vương 

Hoàng Nhân cho biết, thi xong, khi tính điểm, em cũng dự tính đạt số điểm này. Trước đó, em không bao giờ mơ trở thành thủ khoa vì có rất nhiều học sinh giỏi ở tỉnh. Nhưng khi các bài em làm được gần như tuyệt đối, em có đôi chút hy vọng về giấc mơ thủ khoa. "Chính vì thế mà khi xem điểm, em vô cùng hạnh phúc khi biết Toán được 9.8, Sinh được 9.75,  Hóa  được 9.5”.  Hoàng Nhân chia sẻ

Hoàng Nhân kể, bố mẹ không tạo áp lực cho em trong việc học, trong thi cử nên em học khá thoải mái. Em cũng không quá tạo áp lực cho mình mà chỉ biết cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu mình đã đề ra.

Chia sẻ về phương pháp học tập, Hoàng Nhân cho biết, quan trọng là nắm chắc kiến thức cơ bản. Thời gian đầu, em học vững phần lý thuyết và chuyên đề. Thời gian sau, em mới tập trung cho luyện đề. Để học tốt các môn khối B, theo em bản thân ngay từ năm lớp 11 phải đề ra mục tiêu mình phải đạt được, mục tiêu đó phải đủ lớn để bản thân phải phấn đấu không ngừng. Thứ hai, em xem trọng việc tự học, tự bản thân mình nhìn nhận và tự giải quyết vấn đề ở từng môn. Thứ ba, là phải lập cho mình một lộ trình để bản thân luôn có một động lực để thực hiện tốt. Ngoài thời gian học, em vẫn dành thời gian để giải trí như:  nghe nhạc, chơi thể thao… Giải trí mới giúp mình bớt căng thẳng và việc học vì thế mà hiệu quả hơn".

Với số điểm khối B cao, Hoàng Nhân đã thực hiện được ước mơ trở thành sinh viên ngành Y đa khoa trường ĐH Y Dược TP.HCM.  Nơi em có cơ hội được khoác trên mình màu áo trắng Blouse, được giúp đỡ về sức khoẻ cho mọi người, những người đang không có đủ điều kiện để được thăm khám một cách đàng hoàng và nhất là bố mẹ - nguồn động lực mạnh mẽ giúp em trải qua khó khăn và luôn phấn đấu hết mình.

Học giỏi toàn diện 12 năm, những năm THPT đều  trong top đầu của lớp, qua tìm hiểu được biết, Hoàng Nhân là học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán từng đạt giải khuyến khích năm lớp 12. Nhận xét về học trò của mình, cô Nguyễn Thị  Phượng-  GVCN lớp 12B cho hay: “Hoàng Nhân là một học sinh xuất sắc. Thường xuyên trao đổi với giáo viên những vấn đề khó khăn trong học tập, hòa đồng với bạn bè. Bên cạnh đó, bản thân em cũng tham gia phong trào Đoàn tích cực. Kết quả kì thi lần này xứng đáng với sự nỗ lực của em. Tôi tin rằng em sẽ trở thành Bác sỹ giỏi và có nhiều đóng góp cho xã hội trong tương lai.”

Minh Châu