Tin Mới

Bình Phước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 cơ bản diễn ra an toàn và nghiêm túc
Ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh cho biết, về cơ bản kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã diễn ra an toàn và nghiêm túc.

Các thí sinh tại điểm thi trường THPT Hùng Vương vui vẻ sau khi hoàn thành 2 ngày thi tốt nghiệp THPT 2020

Tuy nhiên, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh cũng xác nhận, trong môn thi Địa vào buổi sáng 10/8, tại điểm thi Trường THPT Hùng Vương, một thí sinh đã bị thanh tra Bộ Giáo dục – Đào tạo lập biên bản do mang điện thoại vào phòng thi và đình chỉ thi đối với trường hợp này. Ông Lý Thanh Tâm cũng cho biết đến trưa ngày 11/8 một trường hợp thi bổ sung tốt nghiệp THCS năm 2020 môn địa lý cũng đã hoàn thành bài thi tại điểm thi trường THPT Phú Riềng bằng đề thi dự phòng. Trước đó, trong buổi sáng 10/8, tại điểm thi này thí Sinh Trần Thị Kim Trang là học sinh giỏi của trường nghĩ mình được miễn thi và báo với giám thị là không dự thi môn địa lý. Tuy nhiên, sau buổi thi giám thị đã phát hiện trường hợp này vẫn có danh sách dự thi. Tuy chỉ có 1 thí sinh dự thi nhưng hội đồng thi vẫn thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bào an toàn, nghiêm túc theo đúng quy định.

Ngoài 2 sự cố trên, thì trong 2 ngày qua 9 và 10/8, tất cả các thí sinh còn lại tại 26 điểm thi trong toàn tỉnh đã hoàn thành các bài thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đảm bảo an toàn, nghiêm túc.

Thông tin từ Hội đồng thi tốt nghiệp THPT Sở GD&ĐT Bình Phước năm 2020, thì cơ bản 26 điểm thi trong toàn tỉnh trong đó có 4 điểm thi tại thành phố Đồng Xoài không phát hiện trường hợp thí sinh hoặc giám thị nào vi phạm quy chế thi. Riêng các trường hợp vắng thi tại điểm thi trường THCS Tân Xuân là các trường hợp được miễn thi của trường THPT chuyên Quang Trung. Các trường hợp vắng thi còn lại là các thí sinh tự do, các trường hợp này tuy nằm trong tổng số thí sinh dự thi, nhưng các em chỉ thi các môn mà các em đăng ký xét tuyển cao đẳng, đại học.

Thông tin chung từ hội đồng thi sở GD&ĐT Bình Phước, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh có 9745 thí sinh đăng ký dự thi. Ngoài 26 điểm thi chính thức, với 438 phòng thi, hội đồng thi tỉnh còn chuẩn bị 52 phòng thi dự phòng. Các phòng thi đều đã được trang bị bàn ghế ngồi đủ cho 24 thí sinh dự thi và đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh theo quy định. Tuy nhiên, trong 2 ngày thi các điểm thi trong tỉnh không cần sử dụng đến các phòng thi dự phòng.

Trong 2 ngày thi, tỉnh Bình Phước ghi nhận 2 trường hợp bị tai nạn giao thông trước đó nên đã được xét đặc cách, 1 trường hợp thí sinh bị ngộ độc thực phẩm phải nghỉ buổi thi môn Toán, 6 trường hợp thí sinh được miễn thi của 2 trường chuyên.

Kim Phụng