Tin Mới

Bình Phước 9690 thí sinh dự thi môn ngữ văn, không có thí sinh vi phạm quy chế thi
Cùng với cả nước, sáng ngày 9/8, tất cả 26 điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 trên địa bàn toàn tỉnh đã bước vào buổi thi đầu tiên. Sáng nay có 9690 thí sinh trong toàn tỉnh dự thi môn ngữ văn.

Các thí sinh tại điểm thi trường THPT Nguyễn Du kết thúc  buổi thi đầu tiên và dùng cơm miễn phí tại trường

Theo báo cáo nhanh của hội đồng thi tốt nghiệp THPT Bình Phước, trong buổi thi đầu tiên môn ngữ văn có có 39 thí sinh vắng thi. Trong đó, 1 thí sinh bị tai nạn giao thông trước đó được xét đặc cách tốt nghiệp; 6 thí sinh của 2 trường chuyên được miễn thi; số còn lại là thí sinh tự do. Buổi thi diễn ra an toàn, tất cả đều chấp hành tốt quy chế thi. Kết thúc buổi thi không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi kể cả giám thị và thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 năm nay toàn tỉnh có 9745 thí sinh đăng ký dự thi. Ngoài 26 điểm thi chính thức, với 438 phòng thi, hội đồng thi tỉnh còn chuẩn bị 52 phòng thi dự phòng.  Các phòng thi đều đã được trang bị bàn ghế ngồi đủ cho 24 thí sinh dự thi và đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh theo quy định. Tham gia hỗ trợ kỳ thi có 33 cán bộ y tế, 84 đồng chí công an, 61 nhân viên bảo vệ và 73 nhân viên phục vụ.

Ngoài đội ngũ cán bộ, giám thị làm công tác thi, coi thi, tại các điểm thi còn có sự tham gia hỗ trợ của đội ngũ y tế, các đội hình tình nguyện, các tổ nhóm công tác xã hội..... đã tham gia chung tay tiếp sức mùa thi, hỗ trợ, giúp đỡ, lo cơm, nước và công tác hậu cần góp phần cùng thí sinh yên tâm hoàn thành tốt các bài thi trong suốt mùa thi.

 Thanh niên tình nguyện thuộc thành đoàn Đồng Xoài tham gia tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THPT Hùng Vương

 Kim Phụng