Tin Mới

Đồng Xoài: 65 người hỗ trợ tiếp sức mùa thi được tập huấn kiến thức phòng chống dịch bệnh covid 19
 Sáng ngày 6/8, Trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức phòng chống dịch bệnh Covid 19 cho các tổ nhóm xã hội, tình nguyện tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT 2020 trên địa bàn thành phố.

Cán bộ TTYT thành phố Đồng Xoài truyền đạt kiến thức phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có 65 người là thành viên các tổ, nhóm xã hội, các đoàn viên thanh niên, học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố thuộc các đội hình tình nguyện, tham gia tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn thành phố.

Tại lớp tập huấn các cán bộ Trung tâm y tế thành phố đã truyền đạt những thông tin cơ bản về dịch covid 19, tình hình dịch bệnh trong nước, công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Bình Phước, thành phố Đồng Xoài. Trao đổi những kiến thức cơ bản về cơ chế lây lan cũng như tính chất nguy hiểm của dịch bệnh. Đồng thời, truyền đạt cho các thành viên các tổ, nhóm xã hội, các đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi những kiến thức, nguyên tắc phòng bệnh, các kỹ năng hỗ trợ, tư vấn thí sinh tại các điểm thi, nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ, giáo viên, giám thị, nhân viên tại các điểm thi.  Ngoài ra, các thành viên tham gia tập huấn cũng được hướng dẫn một số kỹ năng xử lý tình huống trong quá trình thực hiện các hoạt động hỗ trợ, tiếp sức mùa thi.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 này thành phố Đồng Xoài có 4 địa điểm thi với 2055 thí sinh dự thi. Ngoài ra, thành phố còn bố trí thêm 1 điểm dự phòng  để bố trí cho các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2.   

 Kim Phụng