Tin Mới

Các trường mầm non tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Đồng Xoài tổ chức tuyển sinh năm học 2020 - 2021
Thực hiện  kế hoạch của UBND thành phố, sáng qua ngày 27/7 các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố đã đồng loạt tổ chức tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2020 - 2021.

Các phụ huynh đến đăng ký tuyển sinh cho con, em sáng ngày 27/7 tại trường tiểu học Tân Xuân B, thành phố Đồng Xoài

So với các năm học trước thì năm học này các trường học trên địa bàn thành phố tổ chức tuyển sinh muộn hơn, do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19. Do thời gian còn lại để chuẩn bị cho năm học mới không còn nhiều, nên năm nay các trường học của thành phố chỉ tuyển sinh một đợt duy nhất. Thời gian từ ngày 27/7 đến ngày 7/8/2020.

Theo kế hoạch năm học này dự kiến toàn ngành giáo dục thành phố sẽ tuyển sinh mới 7.511 học sinh 5 tuổi vào lớp mẫu giáo, lớp 1 và lớp 6. Trong đó, trẻ 5 tuổi vào lớp mẫu giáo là 2.500 trẻ, trẻ 6 tuổi vào lớp 1 là 2.687, và 2.324 trẻ hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6.

Theo ghi nhận của phóng viên tại một số trường mầm non, tiểu học, THCS tại các phường đông dân cư và trung tâm thành phố trong ngày đầu tuyển sinh, tuy có hơi đông phụ huynh đến đăng ký tuyển sinh cho con em, nhưng cũng đều rất trật tự.

Theo lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố, để đảm bảo quyền lợi của phụ huynh và học sinh, cũng như thực hiện việc điều tiết học sinh giữa các trường học, cấp học trên thực tế cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên hiện tại của thành phố, trước khi tuyển sinh phòng đã có chỉ đạo và có văn bản cụ thể về chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường, đối với một số phường, xã có từ 2 trường mầm non, tiểu học trở lên phòng đã phân chia địa bàn tuyển sinh theo địa bàn xóa mù chữ, phổ cập giáo dục để các trường chủ động xét tuyển. Đặc biệt, đối với các địa bàn có sự điều chỉnh địa bàn tuyển sinh từ cấp mầm non, tiểu học, trước ngày tuyển sinh phòng đã chỉ đạo các trường tiểu học trả hồ sơ về cho các trường THCS theo địa bàn phường, xã.

Tuy nhiên, ghi nhận trong ngày đầu tuyển sinh, tại phòng GD&ĐT thành phố số lượng phụ huynh đến làm thủ tục cho con em cũng khá đông. Đây là các trường hợp xin đăng ký tuyển sinh khác địa bàn tuyển sinh hay còn gọi là tuyển sinh trái tuyến, hoặc các trường hợp từ nơi khác đến Đồng Xoài tuyển sinh theo cha mẹ và các trường hợp chuyển trường từ địa bàn ngoài tỉnh. 

Do thành phố Đồng Xoài là đô thị đang phát triển, nên hàng năm số lượng học sinh ở các cấp học chuyển đến khá đông. Dự kiến, ngoài số lượng tuyển sinh dự kiến theo số liệu tổng hợp và điều tra, thì năm học này đồng xoài sẽ tăng khoảng từ 1.000 đến 1.200 học sinh.

Kim Phụng