Tin Mới

Lễ đón nhận trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2, đạt Chuẩn quốc gia Mức độ 1 của Trường THCS Tân Thành, huyện Bù Đốp
Sáng ngày 10/7/2020, Trường Trung học cơ sở Tân Thành (Trường), huyện Bù Đốp tổ chức Lễ đón nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2, đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1. Về dự  lễ có đại diện Sở GD&ĐT; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bù Đốp; Bí thư  xã Tân Thành; đại diện các Ban, Ngành, Đoàn thể của huyện Bù Đốp; Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường.

Ông Nguyễn Ngọc Tú – Trưởng phòng Thanh tra – Kiểm định chất lượng giáo dục phát biểu tại buổi lễ

Thực hiện theo Thông tư số 18/2018/TT - BGD&ĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ Giáo dục  ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường THCS, trường THPT và trường Phổ thông có nhiều cấp học, qua quá trình tự đánh giá của nhà trường chu kỳ từ năm học 2014-2015 đến năm học 2018-2019, cũng như đánh giá của Đoàn đánh giá ngoài, Trường Trung học cơ sở Tân Thành, huyện Bù Đốp đã đạt 100% yêu cầu các tiêu chí của Mức 2.

Trên cơ sở tách ra từ Trường Phổ thông cơ sở Tân Tiến, Trường Trung học cơ sở Tân Thành (Trường) được thành lập vào tháng 9 năm 1998, tọa lạc tại ấp Tân Phú, xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, hiện nay, Trường có tổng số học sinh: 555 em/269 nữ; 63 dân tộc/31 nữ dân tộc; 19 lớp trong đó khối 6 có 5 lớp, khối 7 có 6 lớp, khối 8 có 4 lớp, khối 9 có 4 lớp. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường là 46 người, biên chế 06 tổ, trong đó có 05 tổ chuyên môn, 01 tổ văn phòng; cán bộ quản lí gồm 01 Hiệu trưởng, 02 phó Hiệu trưởng. Nhà trường có đủ 19 phòng học cho 19 lớp; diện tích phòng học, bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên, bảng đúng quy cách hiện hành, phòng học thoáng mát, đủ ánh sáng, an toàn.

Trong quá trình thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục và phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, nhà trường gặp không ít khó khăn, thách thức bên cạnh đó cũng có những thuận lợi, thời cơ, đây là động lực để thầy và trò Trường Trung học cơ sở Tân Thành quyết tâm đạt được mục tiêu đề ra. Trường được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; sự chỉ đạo sâu sát về chuyên môn của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT Bù Đốp, sự đồng tình ủng hộ của cha mẹ học sinh. Nhà trường đã xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, đồng sức đồng lòng tiến tới xây dựng một môi trường giáo dục theo mô hình “Trường học hạnh phúc”. Trường có đội ngũ giáo viên, nhân viên đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng, có trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100%, trên chuẩn 86%. Giáo viên nhà trường đa số là trẻ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm cao, đam mê, tâm huyết với nghề và có năng lực, ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý, đáp ứng được với yêu cầu đổi mới giáo dục. Ban giám hiệu có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác quản lí, làm việc có kế hoạch cụ thể, khoa học, sát thực tế; trong quá trình triển khai công việc đã xây dựng kế hoạch, phân công, phân nhiệm, chuẩn bị tự đánh giá đáp ứng yêu theo hướng dẫn của cấp trên.

Với điều kiện thuận lợi trên, trong những năm qua nhà trường đã đạt được nhiều thành quả quan trọng: Năm học 2018-2019, Trường có 12 giáo viên giỏi cấp trường, đạt tỷ lệ 33,3%, 7 giáo viên giỏi cấp huyện, 03 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cơ cở, 01 giáo viên được UBND tỉnh tặng bằng khen; học sinh khá, giỏi trên 50% trong đó tỷ lệ học sinh giỏi đạt 17,8 %; 12 học sinh giỏi cấp huyện. Năm học 2018-2019 Trường có 17 học sinh giỏi cấp huyện, 4 học sinh giỏi cấp tỉnh. Công tác xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động được nhà trường nghiêm túc hưởng ứng, đã triển khai đầy đủ 5 tiêu chuẩn về trường học thân thiện, học sinh tích cực cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Với những thành quả đạt được, trong năm học này, Trường được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1 và Sở GD-ĐT chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2. Đây là những đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực, cố gắng dành cho tập thể sư phạm, đứng đầu là ông Nguyễn văn Hảo –Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Do đó, phát biểu tại buổi lễ, được sự ủy quyền của Giám đốc Sở GD&ĐT, Ông Nguyễn Ngọc Tú, Trưởng phòng Thanh tra – Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường đã đạt được trong những năm qua, đồng thời đề nghị nhà trường cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu đạt mức cao hơn theo bộ tiêu chí đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục và trường chuẩn quốc gia. Kết thúc buổi lễ, Ông Nguyễn Văn Hảo -Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu đáp từ, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo huyện; lãnh đạo ngành giáo dục huyện, tỉnh; cha mẹ học sinh đã dành cho Trường trong thời gian qua. Nhà trường sẽ tập trung mọi nguồn lực tiếp tục nỗ lực, cố gắng giữ vững và phát huy kết quả đạt được và phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3 trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Tiết mục múa lân mở màn buổi lễ đón nhận Trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2,  và đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1 của Trường  THCS Tân Thành
Ông Nguyễn Ngọc Tú, Trưởng phòng Thanh tra – Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT đại diện trao Chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và tặng hoa chúc mừng của Sở GD-ĐT tỉnh cho nhà trường 
Ông Diệp Hoàng Thu- PCT UBND huyện Bù Đốp phát biểu tại buổi lễ

 Đại diện 555 em học sinh nhà trường phát biểu cảm tưởng
Ông Nguyễn Văn Hảo, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu đáp từ

Ninh Thị Thúy