Tin Mới

Lễ đón nhận Trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3 và đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2 của Trường PTDTNT THPT Bình Phước
Sáng ngày 09/7/2020, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học phổ thông (PTDTNT THPT) tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ đón nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3, đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2 và tổng kết năm học 2019-2020. Về dự  lễ có lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh: Sở GD&ĐT tỉnh, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Ban dân tộc tỉnh; Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường.

Ông Hồ Hải Thạch - Phó giám đốc sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Trường PTDTNT THPT tỉnh Bình Phước được thành lập năm 1997 theo Quyết định số 175/QĐ-UBND ngày 25/01/1997 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước. Trường nằm trong hệ thống trường chuyên biệt có trách nhiệm trong sự nghiệp giáo dục cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số, các dân tộc định cư lâu dài tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, nhằm góp phần tạo nguồn đào tạo cán bộ người dân tộc trên địa bàn tỉnh. Trường có vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và củng cố an ninh, quốc phòng ở miền núi, vùng dân tộc thiểu số. Từ khi thành lập đến nay nhà trường đã đạt được nhiều thành quả quan trọng trong công tác dạy và học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc của tỉnh nhà. Theo các quy định trước đây, năm học 2013- 2014, Trường được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia; năm học 2014-2015, Trường được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

 Qua tự đánh giá của Nhà trường chu kỳ từ năm học 2014-2015 đến năm học 2018-2019 cũng như đánh giá của Đoàn đánh giá ngoài theo bộ tiêu chuẩn đánh giá cơ sở giáo dục, Trường PTDTNT THPT Bình Phước có cơ sở vật chất đầy đủ; đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình, có trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức tốt; các tổ chức đoàn thể hoạt động hiệu quả; chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao; công tác thu - chi tài chính theo đúng quy định. Nhà trường đã đạt 100% yêu cầu các tiêu chí của mức 1, 2, 3 và đạt 50% đối với các tiêu chí của mức 4. Trên cơ sở đó, năm học 2019-2020, Trường được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Mức độ 2 theo Quyết định 1072/QĐ-UBND ngày 18/5/2020 và được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3 theo Quyết định 1372/QĐ-SGDĐT ngày 25/5/2020. Cũng trong dịp này, Nhà trường cũng tổ chức tổng kết năm học 2019-2020 với nhiều kết quả quan trọng đã đạt được: trên 80% học sinh xếp loại khá, giỏi; hơn 98% học sinh có hạnh kiểm tốt và khá. Trường đạt 12 giải trong kỳ thi hoc sinh giỏi cấp tỉnh và 3 giải toàn đoàn khối các trường THPT tại Hội khỏe Phù Đổng do Sở GD&ĐT mới tổ chức vừa qua.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Ông Hồ Hải Thạch, Phó giám đốc sở GD&ĐT tỉnh, đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường PTDTNT THPT Bình Phước đã đạt được trong những năm qua đồng thời khích lệ nhà trường cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, giữ vững danh hiệu trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3, đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2 và có hướng phấn đấu cao hơn. Lãnh đạo và tập thể sư phạm Nhà trường cần tiếp tục thực hiện tốt chiến lược phát triển nhà trường, đẩy mạnh công tác dạy và học, nâng cao giáo dục toàn diện.

Kết thúc buổi lễ đại diện Ban giám hiệu trường PTDTNT THPT Bình Phước  đã phát biểu đáp từ, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở GD&ĐT, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh, cha mẹ học sinh đã dành cho Nhà trường trong thời gian qua. Nhà trường hứa hẹn sẽ nỗ lực, cố gắng xây dựng tập thể sư phạm nhà trường đoàn kết, thống nhất phát huy, giữ vững kết quả đạt được và phấn đấu đạt đạt được kế hoạch đã đề ra trong tương lai.

 Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ông Hồ Hải Thạch - Phó giám đốc sở GD&ĐT (bên trái) và Ông Nguyễn Ngọc Tú – Trường phòng Thanh tra – Kiểm định chất lượng giáo dục (bên phải)  đại diện trao Bằng đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2 của UBND tỉnh và Chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3 của Sở GD-ĐT tỉnh cho nhà trường
Các em học sinh nhà trường biểu diễn văn nghệ trong buổi lễ đón nhận của Nhà trường

Ninh Thúy