Tin Mới

Khảo sát đánh giá lớp 5 tại trường tiểu học Long Hà C huyện Phú Riềng
Căn cứ Quyết định số 1175/QĐ-BGDĐT, ngày 14/5/2020 của Bộ GDĐT về việc ban hành Kế hoạch tổng thể tổ chức triển khai đánh giá diện rộng quốc gia kết quả học tập của học sinh năm 2020.

Thực hiện Công văn số 2231/BGDĐT-QLCL ngày 22/6/2020 của Bộ GDĐT về việc hướng dẫn tổ chức khảo sát đánh giá lớp 5,9,12 năm 2020.

Sở GD&ĐT đã ban hành Quyết định số 1811/QĐ-SGDĐT ngày 25/6/2020 về việc thành lập Hội đồng khảo sát đánh giá lớp 5,9,12 năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Trong đó có Ban Lãnh đạo và các thành viên Hội đồng khảo sát, 01 tổ giám sát và 11 tổ khảo sát ở các cơ sở giáo dục (CSGD) sau:

- Tại huyện Lộc Ninh có 03 CSGD được tham gia khảo sát đánh giá là: Trường THPT Lộc Ninh; Trường TH&THCS Lộc Thiện và Trường THCS Lộc Hiệp.

- Tại huyện Bù Gia Mập có 02 CSGD được tham gia khảo sát đánh giá là: Trường THCS Lý Thường Kiệt và trường TH Đăk Á.

- Tại huyện Phú Riềng có 03 CSGD được tham gia khảo sát đánh giá là: Trường THCS Long Bình; Trường THCS Bù Nho và Trường TH Long Hà C.

- Tại huyện Bù Đăng có 02 CSGD được tham gia khảo sát đánh giá là: Trường THCS Đức Liễu và Trường THCS Chu Văn An.

- Tại huyện Đồng Phú có 01 CSGD được tham gia khảo sát đánh giá là: Trường TH&THCS Tân Phước.

Ngày 03/7/2020, Đoàn khảo sát đã tiến hành khảo sát đánh giá Trường TH Long Hà C, đây là đơn vị CSGD được thực hiện khảo sát đầu tiên. Thành phần Đoàn khảo sát gồm có: Bà Phạm Thị Thu Hằng giám sát của Bộ GD&ĐT; bà Dương Hồng Nhung PTP Thanh tra & KĐCLGD, ông Nguyễn Tiến Mạnh và ông Nguyễn Văn Thanh đại diện Sở GD&ĐT; ông Nguyễn Văn Thắng đại diện phòng GD&ĐT huyện Phú Riềng đã đến tại đơn vị để kiểm tra quy trình thực hiện việc khảo sát.

Số học sinh lớp 5 của trường TH Long Hà C được chọn tham gia khảo sát lần này học rải rác ở các điểm lẻ (trường có 6 điểm lẻ) nên nhà trường đã linh động thuê 02 xe loại 29 chỗ để đón các em từ các điểm lẻ về tại điểm trường chính để tập trung tham gia khảo sát. Mặc dù trời mưa nhưng các em cũng đã có mặt tương đối đủ theo danh sách được chọn. Nhà trường có tổ chức cho các em tham gia khảo sát ăn trưa tại trường để đảm bảo sức khỏe cho các em, các em nghỉ trưa tập trung tại trường và làm bài khảo sát môn toán buổi chiều đúng theo thời gian quy định.

+ Số học sinh được chọn tham gia khảo sát: 64 em, có mặt tham gia 62 em đạt 96,87%

+ Số CMHS được chọn tham gia khảo sát 60 người, có mặt tham gia 43 đạt 71,66%

+ Số Giáo viên được chọn tham gia khảo sát 2 GV, có mặt tham gia 2 GV đạt 100%.

Mặc dù trường nằm ở vùng sâu, xa trung tâm, học sinh dân tộc chiếm hơn 2/3 số học sinh toàn trường (277/511) trường có 06 điểm lẻ nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo của Sở, phòng GD&ĐT huyện Phú Riềng và tất cả vì học sinh thân yêu, Ban Giám hiệu, các thầy cô và CMHS rất quan tâm đến hoạt động khảo sát đánh giá kết quả học tập của con em mình. Mọi quy trình của tổ khảo sát đính giá học sinh lớp 5 năm 2020 tại trường TH Long Hà C đều thực hiện nghiêm túc, đúng theo hướng dẫn.

Một số hình ảnh tại buổi Khảo sát:

Nguyễn Thị Thái