Tin Mới

Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can tuyển ứng viên
Hiện nay Quỹ Hỗ trợ Tài năng Lương Văn Can đang tìm kiếm các ứng viên xuất sắc để trao học bổng năm học 2020-2021 dành cho học sinh ưu tú, ưu tiên học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, khuyết tật.

Ảnh minh họa

Quỹ Hỗ Trợ Tài Năng Lương Văn Can là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập vào ngày 12/09/2014 theo Quyết định của UBND TP. Hồ Chí Minh. Mục tiêu hoạt động của Quỹ là tạo điều kiện và hỗ trợ quá trình học tập ở bậc Đại học và sau Đại học cho các thanh niên Việt Nam tài năng, có mục tiêu phát triển bản thân cụ thể; nhằm góp phần xây dựng đội ngũ nhân lực có trình độ và kỹ năng cao, có cam kết đóng góp cho cộng đồng, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước và tạo nên những thay đổi tích cực cho xã hội.

1. Điều kiện của ứng viên được xét học bổng Lương Văn Can như sau:

- Là công dân Việt Nam (không mang hai quốc tịch) đang là học sinh lớp 12 tại các trường THPT ở Việt Nam vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia 2020;

- Kết quả xếp loại học tập lớp 12 đạt loại Xuất sắc (điểm trung bình từ 9.0 trở lên), hạnh kiểm Tốt;

- Trúng tuyển vào một trường Đại học tại Việt Nam (bất kỳ chuyên ngành nào);

- Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa, tình nguyện (trong nước và quốc tế);

- Có hoài bão, ước mơ và có kế hoạch rõ ràng để hiện thực hóa ước mơ;

- Ưu tiên các ứng viên có hoàn cảnh khó khăn (điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, khuyết tật, ở vùng sâu vùng xa,...).

2. Hồ sơ đăng ký gồm 10 loại hồ sơ sau: Đơn đăng ký học bổng trực tuyến; Học bạ THPT (có xác nhận của Ban giám hiệu Nhà trường); Bài luận về bản thân; Thư giới thiệu từ giáo viên; Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn từ cơ quan có thẩm quyền tại địa phương; Giấy khen, giấy chứng nhận; Chứng chỉ tiếng Anh (hoặc ngoại ngữ khác); Bằng Tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời); Chứng nhận trúng tuyển Đại học (giấy báo hoặc danh sách thông báo trúng tuyển). (Lưu ý: Bằng Tốt nghiệp THPT và Chứng nhận trúng tuyển Đại học  có thể bổ sung sau hạn nộp hồ sơ).

3. Thời gian:  Hạn chót nộp hồ sơ vào lúc 17h00 ngày 28/08/2020.

4. Ứng viên nộp trước các giấy tờ như yêu cầu ở mục Hồ sơ đăng ký. Những ứng viên nêu bật được hoài bão, rõ ràng mục tiêu cá nhân, định hướng tương lai, mà điểm trung bình thấp hơn tiêu chuẩn của học bổng thì vẫn khuyến khích nộp hồ sơ học bổng về cho Quỹ. Đối với ứng viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ở vùng sâu vùng xa, khuyết tật hoặc học sinh là người dân tộc thiểu số, nếu không đáp ứng đầy đủ các điều kiện tại mục 1, vẫn có thể nộp hồ sơ để Hội đồng xét tuyển xem xét.

Thông tin chi tiết về hồ sơ hoàn chỉnh và quy trình nộp hồ sơ được đăng tải ở website: www.lvcfund.org.vn (mục học bổng).

                                                                                                                                                                    Ninh Thúy