PhongGDDongPhu
Đồng Phú: Tổ chức giải Việt dã truyền thống năm 2016
Ngày 12 tháng 3 năm 2016 Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Huyện đoàn - Phòng GD&ĐT phối hợp tổ chức giải Việt dã truyền thống năm 2016

Về tham dự Lễ khai mạc và Bế mạc có ông Nguyễn Khắc Vĩnh - UVBTV Huyện ủy - PCT UBND huyện, ông Trần Văn Dũng - Giám đốc Trung tâm VH - TT huyện, Trưởng Ban tổ chức giải cùng các ông (bà) là thành viên Ban Tổ chức, tổ trọng tài cùng trên 200 VĐV đến từ 20 đoàn trên huyện Đồng Phú.
       Ở mùa giải năm nay, 3 cơ quan (Trung tâm Văn hóa Thể thao - Huyện đoàn - Phòng GD&ĐT huyện Đồng Phú) đã ban hành Kế hoạch phối hợp tổ chức giải vào đầu năm 2016 do đó công tác chuẩn bị cũng như tuyển chọn Vận động viên tham gia tâp luyện và thi đấu đã được các trường THCS trên địa bàn quan tâm. Đặc biệt một số trường như THCS Tân Phú, THCS Tân Tiến, THCS Tân Hòa là những trường có truyền thống ở giải này nên từ đâu năm các trường đã chủ động phối hợp với Ban Văn hóa xã hội các xã thị trấn tổ chức tập luyện và đăng ký VĐV tham gia thi đấu đầy đủ các nội dung. Đặc biệt trường TH&THCS Tân Hưng tuy rất ít học sinh nhưng vẫn có học sinh tham gia thi đấu ở 2 nội dung và đều đạt giải. Bên cạnh đó vẫn còn một số trường THCS trên địa bàn chưa thực hiện tốt Kế hoạch phối hợp giữa Trung tâm Văn hóa Thể thao - Huyện đoàn - Phòng GD&ĐT huyện Đồng Phú do đó không có VĐV tham gia thi đấu dẫn đến sự cạnh tranh chưa cao. Mùa giải năm nay Ban Tổ chức chia thành 4 nội dung thi đấu: Nữ thiếu niên (2km), nam thiếu niên, nữ thanh niên (3km) và nam thanh niên (5km) do đó chất lượng chuyên môn được chia đều cho các đoàn về tham dự.
     Kết quả ở nội dung đồng đồi nữ thiếu niên, nam thiếu niên thị trấn Tân Phú đạt giải nhất, ở nội dung đồng đội nữ thanh niên xã Tân Tiến dành giải nhất, ở nội dung đồng đội nam thanh niên (5km) xã Đồng Tiến đạt giải nhất. Kết thúc giải BTC đã trao giải nhất toàn đoàn cho thị trấn Tân Phú, giải nhì xã Tân Tiến và giải ba xã Tân Hòa.

Các VĐV tham gia thi đấu ở nội dung nam thiếu niên và nữ thanh niên 3km

Ông Nguyễn Khắc Vĩnh - PCT UBND trao giải toàn đoàn cho các đội