PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CHƠN THÀNH: TỔ CHỨC HỘI THI “ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI TỰ LÀM” CẤP MẦM NON, NĂM HỌC 2015 - 2016
          Để tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ; đồng thời, lựa chọn đồ dùng, đồ chơi tự làm tham dự vòng thi cấp tỉnh. Trong hai ngày 18,19 tháng 02 năm 2016, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chơn Thành đã tổ chức Hội thi “Đồ dùng, đồ chơi tự làm”, cấp học mầm non, năm học 2015-2016.

Với việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy trong các trường mầm non, thì việc đổi mới trang thiết bị và đồ dùng, đồ chơi nhằm phát triển vận động cho trẻ mầm non là việc làm không thể thiếu trong mỗi trường mầm non. Trong đó, giáo viên biết tận dụng các sản phẩm từ nguyên vật liệu phế phẩm thành các đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho chuyên đề phát triển vận động càng mang ý nghĩa thiết thực.

            Đến dự lễ khai mạc hội thi có các đồng chí lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch công đoàn ngành… cùng Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn cơ sở của các trường mầm non công lập, tư thục trực thuộc.

            Với 9 đơn vị tham gia dự thi (8 trường công lập và 1 trường tư thục). Các sản phẩm đều đảm bảo các tiêu chuẩn đánh giá về tính mới, tính sáng tạo, khoa học, thực tiễn, tính sư phạm, tính thẩm mỹ, khả năng áp dụng hiệu quả cao, không sao chép những sản phẩm đã có. Tùy theo đặc trưng của mỗi địa phương, sản phẩm tự làm của các nhà trường đều được làm từ các vật liệu dễ tìm, dễ làm hoặc các vật liệu tái chế sẵn có. Song, về cơ bản các sản phẩm mang tới Hội thi đa dạng về thể loại và thiết kế mang tính sáng tạo, công phu, tinh xảo, bắt mắt, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi, có tính giáo dục cao trong giảng dạy, vui chơi và khuyến khích trẻ luôn chủ động, tích cực trong mọi hoạt động.

            Qua hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích đồng thời thông qua đó để bổ sung đồ dùng đồ chơi cho chuyên đề giáo dục phát triển vận động của trẻ. Bên cạnh đó nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua trong nhà trường, nâng cao chất lượng giáo dục.

            Nhờ làm tốt công tác xã hội hóa, nhà trường cùng với giáo viên đã vận động thêm lực lượng phụ huynh, tự làm ra các sản phẩm từ nguyên vật liệu phế phẩm thành các đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho chuyên đề phát triển vận động.

            Kết quả, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giấy chứng nhận cho các tập thể có sản phẩm xuất sắc.

            - 02 giải Nhất trao cho trường mầm non Minh Hưng và Sao Mai.

            - 02 giải Nhì trao cho trường mầm non Minh Lập, Minh Long.

            - 02 giải Ba trao cho trường mầm non Minh Thắng, Nha Bích.

            - 03 giải khuyến khích trao cho các trường Minh Thành, Quang Minh Và Ánh Dương.

             Hội thi đã tạo điều kiện để các trường, các giáo viên giao lưu, học hỏi, trau đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong quản lý, trong đổi mới phương pháp dạy và học, đặc biệt là trong việc làm đồ dùng dạy học. Bên canh đó Hội thi đã góp phần khơi dậy và nhân rộng phong trào tự làm đồ dùng dạy học trong toàn ngành.


Lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT dự khai mạc

Cán bộ, viên chức ngành GD&ĐT dự lễ khai mạc hội thi

Một số hình ảnh ĐDĐC các đơn vị

Ông Lê Văn Tráng, phó trưởng phòng GD&ĐT trao giải nhất cho các đơn vị MN Sao Mai, MN Minh Hưng